เมื่อวานนี้เป็นวันที่เราแทบจะยุ่งที่สุดในชีวิตเลยมั้งตั้งกะเกิดมา 25 ปี

มีอะไรๆเกิดขึ้นเยอะแยะเลยล่ะ ไว้จะเล่าให้ฟัง

เมื่อวานพี่ชายโนแต่งงานล่ะ

ยินดีด้วยน๊า พี่โอห์ม พี่ชายติงต๊องของเขาออกเรือนแว้ว ฮูเร~~~

เม้าท์ๆดีกว่า เมื่อวานนี้เราทำพิธีเลี้ยงพระตอนเช้าที่โรง'บาลสงฆ์ค่ะ เจ้าบ่าวเจ้าสาวอุตส่าห์ตื่นไปแต่งหน้าทำผมตั้งกะตีสาม ขอโทษ ก็ยังสายอยู่ดี ไปถึงที่โรง'บาลสงฆ์เกือบๆจะเจ็ดโมง แต่ก็ยังทันมีเวลาเตรียมตัวนะ ฟิ้ววว (ถอนหายใจโล่งอก) บรรดาญาติๆมากันเพียบเลย ทั้งทางพี่นก(แฟนพี่เราน่ะ)แล้วก็ญาติๆทางเราด้วย พ่อบึ่งมาจากหาดใหญ่ตั้งแต่คืนวันพฤหัสฯ มาถึงก่อนพวกตรูอีก ฮ่าๆๆ (เรื่องพ่อนี่ยาว ไว้จะเล่าให้ฟังวันหลัง) เจ้าสาวเจ้าบ่าวเราสวยเด่นเด้งมากๆ อิๆๆๆ พี่ชายโนหน้าแบบว่า รู้จักมันมา25ปี ไม่เคยเห็นมันหน้าบานนนนนนน (ยิ้มนะ ไม่ใช่อ้วน ไอ้เรื่องอ้วนน่ะ มันก็อ้วนจริงๆนั่นแหล่ะ พี่น้องเริ่มเหมือนกันแล้ว ฮ่าๆๆๆ)ขนาดนี้มาก่อน

พิธีก็ผ่านไปเรียบร้อยค่ะ ทั้งเลี้ยงพระ และการรดน้ำ โนกับพี่แอ้ไปเป็นคนเชิญสังข์ล่ะ(แอบลุ้นว่างานนี้ พี่โอห์มมันจะร้องไห้มั๊ย? เพราะเราไปงานแต่งเกือบทุกงาน เจ้าบ่าวจะร้องไห้ แต่คราวนี้ มีแต่ยิ้มมมมมมม หน้าบานมาก เหอๆๆๆ) หลังจากนั้น ส่งแขกอะไรเรียบร้อยแล้วเกือบๆสิบโมงโนก็แยกไปเรียนก่อน เพราะเมื่อวานปิดคอร์สวิชาอาจารย์สุรเดชพอดี (อุๆๆๆ จารย์ขา หนูมาเพื่ออาจารย์เลยนะเนี่ยยย ขอเกรดเพิ่มด้วย) อยากจะเข้าน่ะ เพราะเป็นวิชาที่เรียนแล้วสนุกที่สุด (จริงๆ เพราะปลื้มป๋าด้วยแหล่ะค่ะ ป๋าขา ไม่กลับใจจริงๆเหรออออ???) แอบปลื้มใจที่อาจารย์ออกปากว่า รุ่นนี้สอนสนุก (แหงล่ะค่ะ แต่ล่ะคน ปากไม่มีหยุดจริงๆ) เราชอบบรรยากาศการเรียนการสอนแบบนี้นะ สนุก อาจารย์ก็กันเองกับเรามากๆ ถ้ามีโอกาสได้เรียนกับป๋าหรืออาจารย์ชุติมาอีกก็คงดีนะ

พอหมดคลาสตอนเที่ยงกว่าๆ ก็รีบกลับไปเตรียมตัวสำหรับงานตอนกลางคืนค่ะ หัวปั่นกันมาก เพราะกลัวจะลืมโน่นลืมนี่กัน กว่าจะได้ออกจากบ้าน ดิชั้นก็วิ่งขึ้นวิ่งลงกระไดบ้านสิบรอบได้มั้ง??เหอๆๆๆ กว่าจะได้ไปถึงงาน เจ้าบ่าวเจ้าสาวสวยอีกแล้ววววววว แฟนพี่ชั้นน่ารักจริงๆ แปะๆๆๆ ส่วนพี่โอห์มก็ยิ้มหน้าบานสุดแสนจะมีความสุขเหมือนเดิม จนดิชั้นเริ่มจะหมั่นไส้ค่ะ ฮ่าๆๆๆ

หน้าที่หลักของโนคืออยู่โต๊ะรับซองค่ะ แต่พอดีว่ามีทั้งพี่แอ้แล้วก็สาวๆลูกน้องมามี๊ที่ทำงานมาช่วย ดิชั้นเลยเดินร่อนเมาท์โน่นเมาท์นี่กับชาวบ้านอย่างหนุกหนาน เกือบๆหกโมง เพื่อนๆกลุ่มแรกของโน พี่หนิง เต้ เอ ริวก็มาถึง สวยๆกันทั้งนั้นเลยยยยยยย ดิชั้นล่ะปลื้ม อิๆๆๆ (คอสเพลย์ชุดราตรี หุๆๆ) พักใหญ่ๆทีมปุ๊ก ผึ้ง โช นัทถึงจะมาสมทบ โชใส่กระโปรง!!!!!น่ารักมาก แปะๆๆๆ คุณพี่ปลื้มใจ ใครว่าโชแมน ใส่กระโปรงไม่ได้ พี่ขอค้านหัวชนฝาอีปุ๊กก็รัศมีว่าที่เจ้าสาวคนต่อไปเจิดจรัส (จ๊ากกก) ส่วนผึ้งจ๊ะ เซะซี่มากจ้ะ (แอบซับเลือดกำเดา)

หน้าที่ต่อมาของโนช่วงงานบนเวทีก็คือ ถือพานใส่พวงมาลัยบ่าวสาวให้ประธานค่ะ ก่อนหน้านั้นก็มีพรีเซ็นเทชั่นที่พี่โอห์มประกอบสร้างขึ้นเองมากับมือ (ฮ่าๆๆๆๆ เริ่มใช้ภาษาโพสต์โมเดิร์นแล้วกู) แอบน้ำตาไหลค่ะ ซึ้งๆ สงสัยเพราะเพลงหยุด เวอร์ชั่นแต่งงานแน่ๆเลย (ชอบตอนจบสุด เพราะเราออกไอเดียเอง ฮ่าๆๆๆ เรื่องของชาวบ้านคือเรื่องของเรา และพี่ชายกับแฟนเค้าก็ไม่ขัด อิๆๆๆ) คู่บ่าวสาวเค้าร้องเพลงคู่กันด้วยล่ะ ประกาศให้ชาวบ้านรู้สุดๆว่าเป็นคู่รักบ้าไมค์ ฮ่าๆๆๆๆ หลังจากพิธีทั้งหมดจบแล้ว ก็มีโยนดอกไม้ค่ะ ดิชั้นก็รับหน้าที่ "ต้อน"บรรดาสาวๆออกไปหน้าเวทีค่ะ และคนที่ได้ดอกไม้ไปวันนี้คือ แท่แด๊มมมมม......!!!

พี่แอ้ของดิชั้นเอง ฮ่าๆๆๆๆ คุณหมอจะได้สละโสดมันก็งานนี้ล่ะวะ เจ๊ยิ้มหน้าบานเป็นจานเชิง ดีใจมากกกกก สมกับที่ออกไปยืนหน้าเวทีเป็นคนแรก กร๊ากกกกก

สรุปแล้วเมื่อวาน ทุกอย่างก็จบลงแบบแฮปปี้เอ็นดิ้งค่ะ สำหรับท่านๆที่ไปร่วมงานเมื่อคืนนี้ ถ้าได้รับความไม่สะดวกใดๆ หรือมีอะไรเคืองๆไม่ชอบใจก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ดิชั้นขอรับผิดแทนอีพี่ชายหน้าบานสุดแสนจะแฮปปี้ดี๊ด๊าของดิชั้นเองค่ะ

สำหรับเราก็คงไม่ต้องอวยพรอะไรมั้ง เพราะยังไงเราก็ตั้งใจไว้แล้วว่า จะเป็นกำลังใจให้คนทั้งคู่ตลอดไป (เพราะเราตัดสินใจแล้วว่า เราจะเรียนให้สูงๆ เอาให้เป็นด็อกไปเลย จะได้มีข้ออ้างว่าทำไมไม่แต่งงานซะทีตอนอายุเลยสามสิบไปแล้ว ฮ่าๆๆๆๆๆๆ ดี จะได้ทุ่มเทดูแลหลานๆลูกชาวบ้านอย่างรื่นเริงบันเทิงใจ ไม่ต้องมีบ่วงเอง เอิ๊กๆ)


edit @ 2007/02/24 13:38:28

Comment

Comment:

Tweet

ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะพี่โน ขอให้พี่ชายและพี่สะใภ้มีความสุขมาก ๆ ครองรักกันไปตลอดเลยนะคะ

แล้วจะรอดูรูปค่า~

#3 By KeeChan on 2007-02-25 13:41

มายินดีอีกที ไปอ่านบล๊อกชั้นได้ อัพแร้ว ยะฮู้วว
แกรเอ๊ย ไม่ได้เห็นตอนที่แต่งตัวแต่งหน้า555 สนุกสนานโคด กะตอนเจอสาวๆเรา ขำกันจะตาย เป็นคืนที่ยิ้มและหัวเราะบ่อยมาก ถือเป็นคืนนึงที่เรามีความสุขมากนะ ว่าแต่แกร ไม่คิดจะมีงานแบบนี้มั่งเหรอ? หรือจะจัดพร้อมเรา5555555555

วันนั้นพวกเราดูดีกันทุกคนเลย ดีใจที่ได้ไปงานร่วมกันนะ ขอแสดงความยินดีมากๆจากใจเลยจ้า

#2 By nuinthelewen on 2007-02-24 23:34

โนดูยุ่งมากๆในงาน แต่โนจ๋า อยากบอกว่าชุดโนน่ารักมากๆเลยล่ะ ชอบ อุอุ

#1 By Taki on 2007-02-24 20:41