สวัสดีเจ้าค่า โนริโกะรายงานตัวหลังจากหายหัวไปนาน พ่อแม่พี่น้องอาจคิดว่า เราไปหลงหนุ่มเวียดกงจนไม่ยอมกลับเมืองไทยแล้ว เปล่าๆๆๆ เรายังมีชีวิตอยู่จ้า กลับมาคราวนี้ตัวดำเป็นเหนี่ยงเลยทีเดียว 55555 ไปทำอะไรมาบ้าง งานนี้คงเม้าท์กันยาว ต้องลงเป็นตอนๆแล้วล่ะ

เรื่องมันเริ่มที่ว่า เพื่อนๆป.โทวรรณคดีเปรียบเทียบ เกิดอาการอยากไปเที่ยวเวียดนามกันหลังเรียนวิชาวรรคดีเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทริปนี้จึงเกิดขึ้นด้วยแกนนำของเรา พี่หนูนั่นเอง ร่วมกับน้องบิ๋ม น้องทรพย์และดิชั้น ผสมโรงด้วยเพื่อนของพี่หนูและน้องบิ๋ม สองหนุ่มไข่แดงของกรุ๊ป อันได้แก่พี่เอกและคุณนอร์ธ หกนักเดินทางจากเมืองไทยจึงเริ่มออกเดินทางด้วยประการฉะนี้

การเดินทางเริ่มที่สุวรรณภูมิ ประตู(เยินๆ)สู่เอเชีย (แอบกัดเล็กน้อย) ไม่ทันไร กลุ่มหกนักเดินทางจากประเทศไทยก็ก่อวีรเวรวีรกรรมกันตั้งแต่เริ่มเลยทีเดียว เนื่องจากมัวแต่เอ็นจอย อีตติ้งกันที่ร้านเอสแอนด์พี จนเค้าประกาศเรียกชื่อ กร๊ากกกกกกกกก วิ่งกันป่าราบค่ะ กระป๋งกระเป๋าจะหนักแค่ไหนไม่สน วิ่งถูลูถูกังกันไปจนขึ้นเครื่องจนได้ ร่ำๆจะตกเครื่องกัน แต่ดีว่าคุณกัปตันใจดี ยอมปล่อยขึ้นได้ โนรีสิคะ ซวยตั้งแต่เริ่มเดินทางออกนอกประเทศครั้งแรกเลยค่ะ เพราะโดนกักตัวไว้เนื่องจากมีมือถือติดตัว กว่าจะหมดเรื่อง เฮ้ออออ เล่นเอาลุ้นเหนื่อย ว่าแล้วดิชั้นก็วิ่งทั่กๆๆๆๆๆๆๆแบบหยุดไม่ได้ ขึ้นเครื่องไปได้ทันเวลาเส้นยาแดงผ่าแปด ชนิดที่ว่า ดิชั้นวิ่งขึ้นปุ๊ป ประตูปิดปั๊บ ไม่ถึงห้านาทีต่อมา ล้อเครื่องบินก็หมุน นำเครื่องบินทะยานฟ้าเหินสู่กรุงฮานอยในบัดดล

(อับอายนับแต่เริ่มการเดินทาง และลางร้ายนี้ มันก็ได้สำแดงเดช เมื่อตลอดการเดินทาง กลุ่มหกนักเดินทางก่อเรื่อง สายตาหลอด!!!)

หลังจากถึงฮานอย พวกเราก็โดดขึ้นแท็กซี่สนามบินบึ่งไปหาอาจารย์สรตีที่รออยู่ที่ทะเลสาปคืนดาบ (ทะเลสาปโฮเกียม ซึ่งเป็นศูนย์กลางของฮานอยเลยทีเดียว) พบอาจารย์แล้วเริ่มหิว และเห็นตรงกันว่า เวลานี้อะไรก็ได้ "เฝอ" อาหารประจำชาติเวียดนามที่หาง่าย กินง่าย จึงเป็นตัวเลือกแรก อาจารย์เลยแนะนำร้านเฝอ24 (น่าจะเป็นแฟรนด์ไชน์ เพราะไปเมืองไหนก็เจอ)ให้พวกเราฝากท้อง ร้านนี้นักทองเที่ยวเข้ากันเยอะด้วย

ที่ร้านเฝอ24เจ้าค่ะ พี่เอก น้องทรัพย์ คุณนอร์ธ

เฝอใส่เนื้อวัวธรรมดาๆที่ข้าพเจ้าสั่ง (เนื้อวัวแน่นอน มิใช่เนื้อบ๊อก)

หลังจากที่สั่งอาหารกันเรียบร้อย ก็ได้เวลาสั่งเครื่องดื่ม นอร์ธเสี่ยงตายแทนพวกเราด้วยการสั่ง Spodilla ปั่น เราก็งง เอ๊ะ ไอ้สโปดิลล่านี่มันอะไร??? พอได้ลองชิมจึงถึงบางอ้อว่า อ๊ออออออออ ที่แท้มันคือน้ำละมุดปั่นนี่เอง อร่อย หอมหวานมากกกกก จนติดใจอยากจะทำกินเองที่บ้าน

หลังจากอิ่มแปล้กันแล้ว พวกเราก็ได้เวลาแบกกระเป๋าไปท่ารถทัวร์เพื่อต่อรถไปเว้ พี่หนูรีบวิ่งไปจองทัวร์ไปซาปาก่อน ขากลับมาเจอกัน เกือบจะถึงเวลาขึ้นรถ วิ่งกลับมากันหอบแฮ่กเลยทีเดียว วันนั้นพวกเรานอนกันในรถทัวร์ จากอาการเหนื่อยอ่อนจึงหลับเป็นตายจนถึงเว้ในเช้าวันรุ่งขึ้น

โรงแรมที่เว้ที่พวกเราเช็คอินนั้นเป็นโรงแรมเล็กๆน่ารัก พนักงานอัธยาศรัยดี มีลุงหนวดอยู่คน น่ารักและเป็นขวัญใจของพี่หนูมากกกกกก อ้วนๆ กลมๆ ลงพุง มีหนวด พี่เอกของซอสมาใส่อาหารเช้า แกหอบซอสมาให้สารพัด แถมยังยืนยิ้มหวานมองเรากินกันอย่างภาคภูมิใจ พี่หนูเลยซึ้งใจในความอ่อนโยนของลุงยิ่งนัก กะว่าถ้ามีโอกาสได้เจอกันอีกครั้ง พี่หนูจะขอลุงแต่งงานแน่นอน

หลังจากอาบน้ำอาบท่ากันแล้ว ก็ได้เวลาเที่ยวๆๆๆๆๆๆๆ พนักงานเรียกมอไซค์รับจ้างมาพาพวกเราทัวร์เว้กันอุตลุด ดิชั้นแอบหวาเสียวเพราะชีวิตถูกสั่งห้ามขึ้นมอไซค์มาตลอด แต่ครั้งนี้ อากาศเย็นๆ มีฝนพรำนิดๆ แม้ไม่สดใส แต่พบว่าการนั่งมอไซค์ชมเว้นี่ สุดยอดเลยยยยย

อากาศที่นี่บางคนอาจจะไม่ชอบ แต่โนริโกะชอบค่ะ อาจจะเฉอะแฉะมีฝนพรำๆตลอด แต่ก็เย็นๆดี โรแมนติคค่ะ สถานที่ๆเราเข้าชมวันนี้ทั้งวันเป็นแนวปราสาทราชวัง และสุสานกษัตริย์ เพราะเว้เป็นราชธานีเก่ามาก่อน มาดูรูปกันๆๆๆ

สวยนะ มีทะเลสาปล้อมรอบตลอดเลย ในน้ำมีบัวขึ้น มีสนอย่างภาพวาดพู่กันจีนขึ้นล้อมรอบไปหมด โนริโกะชอบมากเลยค่ะ

บัวชมพู (ฟอร์ด)

อันนี้เป็นเกี้ยวที่พระราชาใช้นั่ง เวลาเสด็จไปไหนมาไหน

บรรดาข้าราชบริพา(ล)

นี่เป็นบัลลังก์พระราชา ใกล้ๆมีให้เช่าชุดใส่ถ่ายรูปด้วย อารมณ์คอสเพลย์มากมาย อยากใส่เหมือนกัน แต่บ้านไกลเวลาน้อย เลยได้แต่มองน้ำลายหกอยู่ห่างๆ

คุณนอร์ธสิคะ เกิดอาการอยากจะอินอารมณ์ชาวบ้านขึ้นมา เลยไปนั่งในบ้านซะงั้น ท่านี้ได้อารมณ์ลุงมาก 55555

ยังค่ะ ยังไม่พอ เธอยังบ้าพลังพอที่จะยกคราดขึ้นมา ต๊ายยยย มีจิตวิญญาณคอสเพลย์มากกกกกกกก (สนใจอยากรวมกลุ่มมั๊ยจ๊ะ 555555)

ยังค่ะ ยังไม่หมด

คารวะจริงๆ ทำไปด๊ายยยยยยยยยย

หลังจากนั้นเราก็ได้ไปอีกหลายที่ แต่พอดีภาพถ่ายอยู่ในกล้องพี่เอกหมดเลย ขอบอกว่า ทริปนี้รูปกลุ่มเยอะมากกกกกก แต่ละคนนี่ เห็นกล้องไม่ได้ เป็นกระโจนเข้าใส่อย่างไม่คิดชีวิตทีเดียว ลุงคนขี่มอไซค์แต่ละคนน่ารักมากกกกก ถ้าได้กลับไปเว้อีกครั้ง จะไปเยี่ยมให้ได้เลย

จบวันแรกที่เว้เท่านี้ โปรดติดตามPhase2 รักเธอที่ฮอยอันค่า


edit @ 2007/04/23 12:52:25

Comment

Comment:

Tweet

สวยๆ

#4 By โรงแรมเฮเว่น (124.120.174.215) on 2009-06-24 13:54

อยากไปเที่ยวบ้างจังเลย

#3 By (。◕‿-。)。оO*LoMa_ZaY* on 2007-04-27 09:28

แหมๆๆ พี่โน อัพได้รวดเร็วมั่กๆ ค่ะ

ของเราเพิ่งอัพเสม็ดวันสุดท้ายเสร็จเองง่ะ แต่จะอัพในเร็ววันนี้แหละ พิมพ์ใส่ notepad แล้วเซฟไว้แระ

ปล. ขอคารวะพี่นอร์ธด้วยคน ทำไปด๊ายยยยจริงๆ แหละ เราเองก็ไม่เคยเจอสภาวะนี้ของเฮียมาก่อนเลยนะเนี่ย

#2 By บิ๋ม (125.24.81.203) on 2007-04-24 21:34

อ่านเพลินดีจัง ยังกะได้ไปด้วยเลย แอบตินิดนึง รูปน้อยไปหน่อย อยากดูีอีกกกกก

เฝอน่ากินดีอ่ะ ท่าทางอร่อยจังอ่ะ

ป.ล. รอภาคสอง อัพเร็วๆๆๆ

#1 By ★InSilence★ on 2007-04-23 13:11