กี๊ดดดดดดด

กี๊ดดดดดดดดดดด

กี๊ดดดดดดดดดดดด โฮ้กกกกกกกกกก พ่นไฟๆๆๆๆๆๆ พ่นไฟเผาเมืองฟอล์คไปเลยค่ะ สำหรับภาคที่สามของTwilightเล่มนี้ Illust เข้มข้นมากทีเดียว จากเล่มแรกยังไม่ค่อยทำให้เรารู้สึกถึงอารมณ์ของเอ็ดเวิร์ดมากเท่าไหร่นัก เล่มนี้คนเขียนสนองนี้ดส์คนอ่านด้วยการสาดอารมณ์หน้าหงิง หึงแตกของคุณปู้ชายเอ็ดเวิร์ดอย่างแรง อ๊าย น่ารักค่ะ คอนเฟิร์มๆๆ

เอ่อ...ดูเหมือนเราจะเพ้อเจ้อมากไปหน่อย ลืมเล่าคร่าวๆเลยเนอะว่า นิยายเีืรื่องนี้มันยังไง อย่างที่เล่าไปก่อนหน้านี้ค่ะว่า ซีรี่ย์นิยายแวมไพร์แนวรักโรแมนส์วัยรุ่นเลือดสาดเรื่องนี้ มีอยู่ทั้งหมด 5 ภาค ได้แก่

Twilight (แปลไทยชื่อ แรกรัตติกาล) New Moon (แปลไทย นวจันทรา) Eclipse (เล่มที่เรากำลังโฮ้กอยู่นี้) Breaking Dawn และ Midnight Sun

สำหรับเรื่องราวคร่าวๆของซีรี่ย์นี้ ขอสปอยล์เหอะ ไม่ไหวแล้วววว ถ้าไม่อ่าน ก็เลื่อนลงไปด้านล่างเลยนะคะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ก็อย่างที่เล่าไปเมื่อโฮ้กคราวก่อนว่า เล่าผ่านมุมมองของเบลล่า สวอน นางเอกวัยรุ่นของเรื่อง ที่ย้ายมาจากเมืองแห่งแสงแดดอย่างฟินิกส์ อริโซน่าเพราะแม่แต่งงานใหม่ มาอยู่กับพ่อในเมืองเล็กๆอย่างฟอล์ค ที่สุดแสนจะมืดครึ้ม ฝนตก จนชวนหดหู่ เบลล่าบรรยายตัวเองให้คนอ่านฟังว่า ดูเหมือนเธอจะเป็นแปลกแยกหน่อยๆนะ เธอไม่ชอบเด่น ไม่ชอบคนเจ๊าะแจ๊ะ ชอบอยู่เงียบๆ รู้สึกว่าตัวเองซุ่มซ่ามและมักจะมีเรื่องเจ็บตัวประจำ แล้วก็ไม่ใช่คนสวยเลย เพราะฉะนั้นก็จะเกลียดมากที่ตอนย้ายไปแรกๆ คนสนใจเธอใหญ่ หนุ่มๆก็รุมจีบ แต่ชีก็ไม่สนใจ อารมณ์แบบรักไม่ยุ่ง สังคมไม่เอา กูจะเรียนหนังสือ แต่แล้วเธอก็พบว่าตัวเองตกอยู่ในสายตาจับจ้องของเอ็ดเวิร์ด คัลเลน หนุ่มผิวขาว ผมสีทองอมบรอนซ์ โคตรหล่อ และเขาก็จ้องหล่อนชนิดเอาเป็นเอาตาย ทำให้เบลล่ากลัว ซ้ำยังทำท่าเย็นชาอย่างเห็นได้ชัด ถึงขั้นย้ายคลาสหนี แต่ท่ามกลางความสงสัยของเบลล่า เขาก็ได้ใช้พลังมหาศาลช่วยเหลือเธอเอาไว้ ความจริงจึงเปิดเผยว่า พ่อหนุ่มคนนี้และครอบครัวเป็นแวมไพร์กันทั้งบ้าน ก๊ากกกกกก และที่เขาทำท่ารังเกียจเธอ ก็ไม่ใช่เพราะเธอตัวเหม็นอะไร แต่เพราะเขาเป็นแวมไพร์ที่มีอำนาจพิเศษในการอ่านใจคน และเบลล่าเป็นคนที่เขาอ่านใจไม่ออก ทำยังไงก็ไม่ได้ ยิ่งไปกว่านั้น กลิ่นเลือดของเบลล่ามันก็ยั่วยวนกวนประสาทแวมไพร์ที่ปฏิญาณว่าจะไม่ดื่มกินเลือดมนุษย์อย่างเขามากๆ (ตรงนี้ทำให้เรารู้ว่า ครอบครัวแวมไพร์คัลเลนเป็นแวมไพร์ที่หลีกเลี่ยงการดื่มเลือดมนุษย์ โดยจะหันไป "กิน"อย่างอื่นแทน บ้านคัลเลนจะชอบไปแคมป์มาก และของโปรดของเอ็ดเวิร์ดคือสิงโตภูเขา โอมายกอดดดด) แต่ความใกล้ชิด และเสน่ห์ดึงดูดใจระหว่าง กลิ่นเลือดหอมเย้ายวนของเบลล่า และความอภิมหาจะหล่อถึงขั้นสวยงามของคุณเอ็ดเวิร์ดแก ก็สปาร์คซึ่งกันและกัน ความรักเลยปะทุปุ้งขึ้นมา ถ้ามันเหมือนนิยายแวมไพร์เรื่องอื่นๆก็คือ หล่อนอุทิศคอให้เขาไป แล้วก็อาจตามด้วยฉากโรแมนส์ (ก๊ากๆๆๆ) แต่มันเพราะพระเอกของเรา นอกจากหล่อแล้ว มันยังเป็นคน (แวมไพร์) ที่ดีมากๆๆๆๆๆ เป็นสุภาพบุรุษมากๆๆๆๆ คุณเอ็ดเวิร์ดต้องสู้กับIDของตัวเอง คือความกระหายเลือดของเบลล่า กับ Super egoของเขา คือความตั้งใจที่จะไม่ดื่มเลือดมนุษย์ ขณะที่ยัยเบลล่าก็ยอมละ จะดูดเลือดชั้นเดี๋ยวนี้เลยก็ไม่ว่า (อีนี่ก็ใจง่ายค่ะ) เหมือนไทป์ของโรเมโอแอนด์จูเลียต คือมันต้องห้าม ไม่ใช่แค่เพราะคนหนึ่งเป็นมนุษย์ อีกคนเป็นแวมไพร์หนุ่ม (และหล่อ) แต่การรักกันของทั้งสองคน แม้ทางบ้านคัลเลนจะไม่ว่าอะไร แต่ถ้าเอ็ดเวิร์ดเปลี่ยนเบลล่าให้เป็นแวมไพร์ (ทำให้หลั่งเลือด) ก็จะเป็นการละเมิดสนธิสัญญาของแวมไพร์กับพวกแวร์วูลฟ ซึ่งอาจนำไปสู่สงครามเลยก็ได้ ในตอนท้ายของภาค เบลล่าพบว่าตัวเองกำลังตกอยู่ในสถานะเป้าหมายการล่าของแวมไพร์กระหายเลือดชื่อเจมส์ ครอบครัวแวมไพร์มังสะวิรัสคัลเลน จึงต้องรวมพลังกันเพื่อปกป้องนางเอกของพวกเรา

 

ในTwilight จะเป็นเรื่องราวแรกรักของทั้งสองคน ขณะที่ New Moon เป็นเหมือนช่วงเวลาของรักร้าว (เล็กๆ) เมื่อเอ็ดเวิร์ดค้นพบว่า ตัวเองเป็นอันตรายต่อเบลล่า เขาและครอบครัวก็เลยอัปเปหิตัวเองไปจากฟอล์ค ทำให้เบลล่าช้ำใจโค่ด ช้ำใจมากๆ จนผ่านไปหลายเดือน เบลล่ามีชีวิตเหมือนซอมบี้ อยู่ไปวันๆ ยังไปเรียน ยังใช้ชีวิตเหมือนเดิม แต่เหมือนไม่มีชีวิต จนเจคอบ หนุ่มเชื้อสายอินเดียแดงอายุน้อยกว่าสองปี (แต่ล่ำเกินวัยสุดๆ)ก็เข้ามาในชีวิต เบลล่าค้นพบว่าการนำชีวิตตัวเองไปอยู่ในสถานการณ์เสี่ยงชีวิต ทำให้เธอยังได้ยิน "เสียง" ของเอ็ดเวิร์ดอยู่ ซึ่งเสียงนั้น ทำให้ช่องว่างในจิตใจของเบลล่าได้รับการเติมเต็ม วิธีการของเบลล่า....ออกจะดูไร้สมองไปหน่อย ไม่คิดถึงตัวเองบ่อยครั้ง ไม่สนใจพ่อที่คอยเป็นห่วง ไม่สนใจเพื่อน จนเหมือนอยากตาย แม้แต่การคบหากับเจคอบก็เหมือนกับใช้เขาเป็นเครื่องมือคลายเหงาเท่านั้น แอบสงสารเจคอบเหมือนกันนะ แต่...ยังไงก็ชอบแวมไพร์มากกว่า มนุษย์หมาป่า หลายคนไม่ชอบภาคสอง แต่เราชอบแฮะ มันจิตตกดี บางทีอ่านๆดูก็เหมือนได้กลิ่นอายของ Stream of consciousnessเหมือนกันนะ หลอนๆ หดหู่ๆดี แต่พอหลังๆ หลังจากนังหนูเบลล่าไปประกอบพิธีกรรมเสี่ยงชีวิตเล่นแผลงๆด้วยการโดดหน้าผาตามอย่างพวกเพื่อนๆอินเดียแดง อันเป็นเหตุให้พวกคัลเลนที่อยู่ไกลมากๆๆ เข้าใจผิดว่ายัยเบลล่าฆ่าตัวตาย พระเอกเรา (ซึ่งไม่เอ่ยถึงเลยเกือบค่อนเล่ม เล่นเอาคนอ่านหงอยตามนางเอก) ก็เลยจะไปหาพวกโวตูรีซึ่งนับว่าเป็นพวกRoyalในหมู่แวมไพร์ให้ฆ่าเขา นางเอกเราก็เลยต้องรีบตาลีละเหลือกไปช่วย ซึ่งเป็นการสับจากคราวที่แล้วที่พระเอกต้องไปช่วยแทบแย่ แต่หนนี้เป็นนางเอกไปช่วยชีวิตพระเอกบ้าง

ในภาคEclipseนี้ เรายังไม่ได้อ่าน เรื่องราวรักสามเส้าระหว่างมนุษย์สาว แวมไพร์ และมนุษย์หมาป่๋าดำเนินไปอย่างเข้มข้นค่ะ เมื่อยัยเบลล่าก็ยังคงเจตนารมณ์เดิมคือ อยากให้เอ็ดเวิร์ดทำให้เธอกลายเป็นพวกเดียวกับเขา แต่เงื่อนไขของพระเอกเรา ซึ่งสุดแสนจะพระเอ๊กกก พระเอก คือ เขาขอจัดการเรื่องนั้น หลังจากทั้งสองแต่งงานกัน โอ้ววว จะมีพระเอกแวมไพร์โรแมนส์โคตรสุภาพบุรุษแบบนี้อีกมั๊ยคะเนี่ย (ปกติอ่านๆไปเจอแต่แบบว่า หื่น หื่น หื่น ฮ่าๆๆๆๆ) ด้านเจคอบก็ยังยืนยันจะชอบเบลล่าต่อไป นางเอกเราก็เครียด ตรูจะเลือกใครล่ะเนี่ย เจคอบก็เพื่อนคนสำคัญ คุณชายเอ็ดเวิร์ด ก็เป็นสุดที่รัก เลือกไม่ถูก อยากเก็บเธอไว้ทั้งสองคน ฮ่าๆๆ

 

 

 

อ่านกันเดี๋ยวนี้ราชินีขอบัญชา!!! (เอาแส้ฟาดๆๆ ฮ่าๆๆ) เนื้อเรื่องเหมือนไม่มีอะไร บางคนอ่านแล้วก็เฉยๆ แต่เราชอบนะ นิสัยชอบนิยายโรแมนส์น้ำเน่ากลับมาแล้ว (ไหนว่าจะอ่านให้น้อยลง??)  พอดีว่าเมื่อเร็วๆนี้ Editionของแปลภาษาญี่ปุ่นเพิ่งออกเล่ม Eclipsเอง  แฟนคลับก็โฮ้กฮ้ากบ้าคลั่งไปกับความหล่อของเอ็ดเวิร์ด (และเจคอบ รู้สึกหมู่นี้ใบหน้าพัฒนา หล่อขึ้นมาก ไม่ผิดที่นังเบลล่าามันจะออกอาการรักแวมไพร์เสียดายมนุษย์หมาป่า เหอๆๆ)  เชิญทัศนากันได้เรย

 

 

 

 

ปกในค่า คุณปู้ชายแวมไพร์

 

 

กับคุณหนูเบลล่า ปกในเหมือนกัน

 

  

ฉากขอหมั้น น่าร้ากกกกกกก

 

 

 

คุณปู้ชาย โฮ้กกกกกกกก หล่อได้อีกวร๊อยยยยย  ชอบชุดประมาณนี้มาก ดูย้อนยุคนิดนุง

 

 

วันจบการศึกษา เอ...ทำไมเบลล่าหน้าตาดูไม่ค่อยแฮปปี้? เหมือนกังวลๆอะไร ยังอ่านไม่ถึงตอนนี้เลยค่ะ อดกังวลตามเบลล่าไม่ได้เหมือนกัน (ถึงจะมีหลายคนรำคาญนังนี่ แต่เราสงสารอ่ะ ทำไมไม่รู้ รู้สึกว่า ภายใต้เปลือกนอกที่ดูเหมือนแปลกแยกจากสังคมหน่อยๆ เบลล่าเปราะบางมาก...แต่กระนั้นเธอก็รู้ตัวนะว่าตัวเองค่อนข้างอ่อนแอมากๆ โดยเฉพาะเวลาที่คุณปู้ชายไม่ได้อยู่ข้างๆ อย่างใน New Moon แล้วเบลล่าก็ได้เปลี่ยนความอ่อนแอของตัวเองออกมาเป็นความเข้มแข็งได้ ทำให้ตัวเองยังมีชีวิตอยู่ได้ แม้จะเป็นแบบซอมบี้ก็เถอะนะ....)

 

 อูยส์......ยยย....ซี้ดส์สสสส ฉากนี้ดิ การเผชิญหน้าพร้อมเปิดสงครามแย่งนังนางเอกหน้าจืด ระหว่างแวมไพร์หนุ่ม กับมนุษย์หมาป่าที่หน้าตาดีขึ้นทุกภาค คุณปู้ชายเอ็ดเวิร์ดหน้าตาวีนมา สงสัยหึงแตก กรี๊ดด ชอบบบบบ ชอบพระเอกขี้หึง เจคอบก็หน้าตายั่วยวน เอ้ย ยั่วมะโหผีดูดเลือดมากมาย แต่....ก็แอบมีจิ้นๆนิดนึงนะ....เค้าว่าคนชอบทะเลาะกันยิ่งรักกันใช่ป่ะ?? ก๊ากกก ไม่ใช่แระ!! คิดว่านี่เป็นช่วงการเผชิญหน้าของสองหนุ่มค่ะ ดูเหมือนแว่วๆมาว่า ทั้งสองคนมาทำข้อตกลงกันว่าจะปกป้องเบลล่าให้พ้นจากเงื้อมมือของยัยแวมไพร์กระหายเลือดวิคตอเรีย ที่มีความแค้นกันมาตั้งแต่ภาคแรก (ถึงทั้งสองเผ่าพันธ์จะไม่ถูกกันก็เถอะ.... แต่ยังไงก็ชอบแวมไพร์มากกว่าหมาป่าอยู่ดี ก๊ากๆๆๆ ชอบผู้ชายเนี้ยบอ่ะ)

เล่มนี้ถูกใจIllustมาก เลือดสาดดี (มีฉากเลือดท่วมด้วย ไม่ได้เอาลง ขี้เกียจลดขนาด) เฮ้อออ อยากมีเวลาอ่านจนจบจัง

ย้ำอีกครั้ง อ่านกันซ้า~~~~ 

Comment

Comment:

Tweet

แฟนคลับแวมไพร์ คนชอบเอ็ดเวริด หรือ เจคอบมาทางนี้ด่วนๆ

ดูตัวอย่างหนัง แวมไพร์ คราสสยุพรแล้วน้ะ

น่าดูมาก ก ก ก ดูได้ที่ www.twilightsaga.wikia.com

คลิกเรยน้ะๆ

#6 By คนรักEdward (124.121.247.146) on 2010-03-26 14:43

ก้ออยากอ่านอยู่นะ แต่อ่านมากๆแล้วงงง่ะ ชอบดูหนังมากกว่า อยากดูนิวมูนมากๆconfused smile confused smile

#5 By มิ้น (118.172.80.203) on 2009-06-19 21:12

ภาษาไทยของeclipse ชื่อไทยว่า คราสสยุมพรค่ะ ลองอ่านผ่านๆแล้ว ภาษาแปลเหมือนจะดีขึ้น ก็โอนะคะ สอยได้นะ ส่วนที่มีภาพประกอบนั่นเป็นฉบับภาษาญี่ปุ่นอ่ะค่ะ เป็นภาพประกอบเฉยๆ มิใช่การ์ตูน (แต่ถ้าจะมี ก็ดีเนอะ หุๆ) ลองตรวจสอบisbnจากในamazonดูนะคะ
ภาษาไทย จะแปลเสร็จเมื่อไหร่ ทราบมั้ยคะ ช่วยบอกที ป้าล่ะตามหาซะทั่ว เห็นบอกว่าจะแปลเสร็จประมาณตุลา 51 แต่ไปดูที่ร้านหนังสือ ไม่ยักกะมี แฮะ

#3 By (115.67.112.47) on 2008-10-19 01:23

ฉบับการ์ตูนน่ะค่ะ อยากรู้ๆๆ

#2 By (192.165.213.18) on 2008-09-11 13:52

ซื้อที่ไหนคะ

#1 By (192.165.213.18) on 2008-09-11 13:51